TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIỀU LƯỢNG TRONG VIỆC SỬ DỤNG HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM

TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIỀU LƯỢNG TRONG VIỆC SỬ DỤNG HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM

Qua quá trình thực nghiệm người ta nhận ra rằng: không phải cứ cho thật nhiều hương liệu thì sản phẩm sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bởi vì đối với con người thì các cơ quan thụ cảm đều có giới hạn nhận cảm riêng. Khi vượt quá ngưỡng nhận cảm tới hạn, thì có cho thêm bao nhiêu hương liệu đi chăng nữa thì cũng là lãng phí bởi giác quan của chúng ta lúc này không thể cảm nhận thêm được và đã vượt qua ngưỡng phát hiện thông thường của khứu giác.

Biểu đồ thể hiện ngưỡng cảm nhận nồng độ hương liệu của khứu giác

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể hiểu đơn giản, nồng độ hương liệu trong thực phẩm ít hơn điểm A thì chưa đến ngưỡng cảm nhận, còn nhiều hơn điểm B thì vượt quá ngưỡng cảm nhận. Vì thế, việc sử dụng hương liệu quá ít thực tế là sự lãng phí vô hình chứ không phải là tiết kiệm chi phí nguyên liệu đầu vào như các nhà sản xuất thực phẩm vẫn nghĩ. Và dĩ nhiên việc sử dụng hương liệu với liều lượng quá cao thì đích thị là lãng phí, đôi khi sẽ tạo ra hương vị tổng thể cuối cùng rất giả tạo.

Chính vì lẽ đó, các nhà cung cấp hương liệu thực phẩm chuyên nghiệp luôn phải tư vấn cụ thể cho khách hàng khoảng liều lượng sử dụng (%) để việc sử dụng hương liệu thực phẩm trở nên hiệu quả cả về kỹ thuật (cảm quan) lẫn kinh tế (giá thành sản phẩm đầu cuối), vệ sinh an toàn thực phẩm và quan trọng nhất là tuân thủ theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế.

OGIDA tự hào là 1 trong những nhà cung cấp hương liệu ở Việt Nam đi đầu trong công tác tư vấn liều lượng sử dụng cho quý khách hàng và đối tác.

CÔNG TY TNHH OGIDA

Địa chỉ: 7 – 9 – 11 Trần Xuân Hòa, Phường 7, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: 028 38 55 00 77
Email: info@ogida.vn
Website: https://ogida.vn/

huonglieuogida379
stick_zalo