BÍ MẬT CỦA VANILLA

BÍ MẬT CỦA VANILLA

BẠN CÓ BIẾT VANILLA CHÍNH LÀ NGUỒN GỐC ĐẰNG SAU TÊN GỌI “BÁNH BÔNG LAN” TRONG TIẾNG VIỆT KHÔNG???

Bánh Bông Lan (Sponge Cake) có nguồn gốc từ nước Pháp hoa lệ với thành phần chính bao gồm: bột mì, trứng, đường, sữa... và 1 nguyên phụ liệu không thể thiếu góp phần chủ chốt tạo nên hương vị thơm ngon của chiếc Bánh Bông Lan nguyên bản chính là hương Vanilla.

Vani (hay Vanilla) là một hương liệu được chiết xuất từ những loài lan thuộc chi Vanilla, nhưng chủ yếu là từ loài V. planifolia bắt nguồn từ México. Từ “vanilla” có xuất xứ từ tiếng Tây Ban Nha “vaina”, đơn giản có nghĩa là "quả đậu nhỏ". Hiện nay trên thế giới người ta trồng ba loại lan chính để lấy vani, cả ba loài này đều khởi thủy từ Trung Bộ châu Mỹ, từ những miền đất mà ngày nay thuộc đất nước México. Đa phần nguồn vani trên thế giới là được sản xuất từ loài lan V. planifolia được trồng ở các đảo nhiệt đới thuộc Ấn Độ Dương, do đó loại vani này còn được gọi là vani Bourbon (tên cũ của đảo Réunion là đảo Bourbon) hoặc tên khác vani Madagascar. Vanilla là loại gia vị đắt tiền thứ hai trên thế giới - chỉ xếp sau gia vị saffron từ cây nghệ tây - bởi phải mất nhiều công sức lao động.

Có thể do người Pháp đã du nhập loại bánh này vào miền Nam Việt Nam trước tiên nên theo phương ngữ miền Nam đã đặt tên cho loại bánh này là “Bánh Bông Lan” thay vì “Bánh Hoa Lan”. Cũng chính vì cái tên dễ nhớ, dễ gọi nên dần dà Bánh Bông Lan từ 1 loại bánh du nhập từ Tây phương đã trở thành món ăn thân thuộc, dân dã và có thể tìm thấy ở bất kì nơi đâu từ miền quê cho đến thành thị.

Vanilla Flavour – OGIDA

Mặc dù Vanilla là một gia vị được đánh giá cao với mùi hương đặc trưng, nhưng nó cũng thường được dùng để nâng cao mùi hương (bước đệm) của các chất khác, như sô cô la, bánh ngọt, cà phê và nhiều thứ khác.

CÔNG TY TNHH OGIDA

Địa chỉ: 7 – 9 – 11 Trần Xuân Hòa, Phường 7, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: 028 38 55 00 77
Email: info@ogida.vn
Website: https://ogida.vn
/

huonglieuogida379
stick_zalo