HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM - “THÊU HOA TRÊN GẤM”?!?

HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM - “THÊU HOA TRÊN GẤM”?!?

VÌ SAO VIỆC SỬ DỤNG HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM LẠI ĐƯỢC VÍ VON LÀ “THÊU HOA TRÊN GẤM”?!?

Câu thành ngữ “thêu hoa trên gấm” với hàm ý nghĩa là tô điểm, nhuận sắc, làm cho tươi đẹp hơn. Vốn dĩ bản chất lụa là gấm vóc đã thuộc về phẩm cấp thượng hạng nhưng khi được điểm xuyết thêu hoa sẽ khiến cho nó thăng hạng về giá trị và thêm phần cao sang, quyền quý. Trong ngành công nghệ thực phẩm nói chung và ngành bánh kẹo nói riêng thì việc sử dụng hương liệu thực phẩm thật sự rất xác đáng để được miêu tả bằng câu thành ngữ này.

Lấy ví dụ cụ thể là một chiếc bánh bông lan ngoại trừ những yếu tố cơ bản cần phải có như: bông mềm tơi xốp, cấu trúc đàn hồi, mẫu mã bắt mắt, giá thành hợp lý... thì hương thơm hấp dẫn cũng là một yếu tố mang tính chất then chốt quyết định sự thành công của cả một thương hiệu.
Nếu cốt lõi chiếc bánh không ngon thì hương liệu công bằng chỉ có thể vớt vát lại một phần nào đó chứ không thể hô biến một chiếc bánh bị xẹp, không tơi xốp thành một chiếc bánh thơm ngon với cấu trúc đạt chuẩn hoàn hảo được. Bên cạnh đó, một chiếc bánh ngon thượng hạng do các thương hiệu lớn sản xuất ra thì lại không thể mang hương vị mờ nhạt, không có dấu ấn riêng trong vô vàn các thương hiệu bánh hiện nay được. Điều đó vô tình sẽ làm suy giảm, thậm chí nến trầm trọng hơn có thể làm mất đi giá trị của thương hiệu đó. Giá trị càng cao thì lại càng đòi hỏi chất lượng phải hoàn hảo nhất trong khả năng cho phép của nhà sản xuất. Như một xấp gấm lụa đẹp nhưng khi được điểm tô thêm kĩ nghệ thêu hoa thì lại càng đẹp hơn bội phần. Tương tự một chiếc bánh ngon khi được bổ sung thêm hương thơm phù hợp thì lại càng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn thực khách hơn.

Tóm lại, hương liệu thực phẩm không thể làm thay đổi bản chất của sản phẩm thực phẩm nhưng lại có thể làm cho thực phẩm trở nên hấp dẫn hơn gấp bội. Cũng chính vì lẽ đó, nếu ví von việc sử dụng hương liệu thực phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm tựa như là “thêu hoa trên gấm” quả là không quá hoa mỹ, mà lại rất xác thực thay!

OGIDA Flavour

CÔNG TY TNHH OGIDA

Địa chỉ: 7 – 9 – 11 Trần Xuân Hòa, Phường 7, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: 028 38 55 00 77
Email: info@ogida.vn
Website: https://ogida.vn/

#OGIDA #huongthucpham #huonglieuthucpham #huonglieulambanh #foodflavour #confectionary #bakery #tea #coffee

huonglieuogida379
stick_zalo