BÁNH KEM BẮP & BƯỚC CHUYỂN MÌNH

BÁNH KEM BẮP & BƯỚC CHUYỂN MÌNH TỪ BÁNH ÂU XA XỈ ĐẾN DÒNG BÁNH KEM QUỐC DÂN ĐƯỢC YÊU THÍCH BẬC NHẤT

Từ 1 dòng bánh kem du nhập mới mẻ, tưởng chừng như Bánh Kem Bắp cũng chỉ là 1 trào lưu thoáng qua như biết bao loại bánh khác nhưng câu trả lời là KHÔNG. Bánh Kem Bắp đã chứng minh được vị thế của mình và dần trở thành món bánh chính và bắt buộc phải có trong menu của các thương hiệu bánh sinh nhật từ nhỏ đến lớn. Vậy chúng ta có biết Bánh Kem Bắp thật sự bắt nguồn từ đâu và bước chuyển mình từ 1 loại bánh Âu mang tính xa xỉ trở thành 1 dòng bánh kem quốc dân như thế nào không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bánh Kem Bắp

Nước Pháp hoa lệ, lãng mạn & ngọt ngào

Bánh Kem Bắp có nguồn gốc từ nước Pháp, quốc gia được mệnh danh là quê hương của các loại bánh ngọt lừng danh trên toàn thế giới. Ẩm thực Pháp, giống ẩm thực Nhật, hiện nay có thể nổi tiếng thế giới vì ngon và vì những kỹ thuật nấu nướng phức tạp là do mảnh đất của họ rất khó nuôi trồng ra cái gì "ngon sẵn", mà phải bỏ công bỏ sức gấp đôi nước khác để thu về nguyên liệu chất lượng. Dân Pháp vì vậy đã sẵn thói quen vắt óc suy nghĩ xem nguyên liệu kiểu này thì chế biến thế nào cho tối ưu, biến cái không ngon "như người ta" thành cái thật ngon. Chính vì lý do mang tính chất “địa lý” và “thổ nhưỡng” đó mà ngành bánh ngọt của Pháp đã phát triển vượt bậc và trở nên cầu kì bậc nhất. Nếu nước Pháp nổi tiếng với sự hoa lệ thì người Pháp cũng nổi tiếng với tâm hồn lãng mạn, bay bổng. Chính vì lẽ đó, mà những thợ bánh người Pháp đã thổi hồn của họ vào những chiếc bánh ngọt thơm ngon, trong số đó có Bánh Kem Bắp.

Vị ngọt khác lạ của những hạt bắp

Bánh Kem Bắp được làm ra ở phiên bản đầu tiên với công thức đơn giản nhưng lại mang hương vị khác lạ. Bánh được làm với những nguyên liệu thân quen như bột mì, bơ, sữa, trứng gà và đặc biệt là kem bắp và hạt bắp. Điểm đặc biệt nhất của loại bánh này chính là hạt bắp non thanh mát, giòn giòn cùng hạnh nhân bùi bùi sẽ dung hòa độ béo của kem phô mai một cách hoàn hảo. Bánh kem bắp có phần kem được làm từ kem sữa bắp xay nhuyễn tạo độ thơm ngon, đậm đà cho lớp kem. Bên trong là 3 lớp cốt bánh bông lan vanilla xen kẽ với 2 lớp nhân kem sữa bắp và hạt bắp tươi cắt nhỏ vừa ăn. Đặc biệt hơn khi được kết hợp ăn ý với cốt bông lan truyền thống và phô mai béo ngậy, mùi vị của chiếc bánh sẽ càng trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Tất cả đã hòa quyện với nhau, tạo nên một sự lôi cuốn lạ kỳ cho chiếc bánh này. Bánh không có vị ngọt béo thường thấy của bánh kem, mà mang một vị ngọt tự nhiên hơn, đó chính là vị ngọt đặc trưng của hạt bắp. Chính điều này đã giúp bánh kem bắp cộng điểm trong lòng người ăn ở mọi độ tuổi, không hề kén người ăn.

Sự “chuyển mình” hay “hạ mình”?

Từ 1 dòng bánh Âu cao cấp, Bánh Kem Bắp đã chuyển mình trở thành 1 loại bánh kem quốc dân được phục vụ khắp mọi miền đất nước Việt Nam với vô số những phiên bản biến tấu khác nhau, từ cao cấp đến bình dân để phù hợp với mọi tầng lớp thực khách. Đây chính là điều hiếm có dòng bánh Âu nào có thể thích ứng được vì vốn dĩ khi nhắc đến bánh Âu là người ta đã mặc định chúng được làm nên từ những loại nguyên liệu ngoại nhập đắt tiền. Những người thợ làm bánh chuyên nghiệp sẽ không xem đây là sự thụt lùi về chất lượng hay “hạ mình” mà nói đúng hơn là bước “chuyển mình” để dòng bánh kem thơm ngon này có thể tiếp cận với nhiều thực khách hơn. Ẩm thực vốn dĩ là không phân sang hèn mà giá trị cốt lõi của ẩm thực là sự lan tỏa những hương vị thơm ngon trong cuộc sống đến rộng rãi các tầng lớp trong đại chúng. Đó là sự thành công vượt bậc của 1 món ăn và Bánh Kem Bắp đã làm được điều đó.

huonglieuogida379
stick_zalo